Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế thương hiệu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 1/7/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực vì công ty thiết kế logo nó là một phương tiện truyền tải cảm xúc, thông tin và thông điệp cực kì đặc biệt và ân tượng. Trong thiết kế thương hiệu, thiết kế logo chuyên nghiệp màu sắc cũng có ý nghĩa rất quan trọng. góp phần làm nên sự thành công của thương hiệu.
  [​IMG]
  Màu sắc có tác động khác nhau đến mắt người xem. Vì thế, trong tự nhiên có 6 gam màu chính: đỏ, cam, vàng, lục,lam,tím, thì 6 gam màu này có tác động riêng biệt đặc trưng đến mắt người xem. Thường thì khi thiết kế thương hiệu, thiết kế nhận diện thương hiệu người ta dùng các gam màu chính này thay vì sử dụng các màu trung gian hay pha trộn giữa các màu khác.
  Những màu gần với màu đỏ, khi nhìn, sẽ tạo cảm giác gần hơn, trong khi đó các gam màu gần màu xanh thì sẽ tạo cảm giác xa hơn. Vì thế, khi bạn thấy một vật có gam màu nổi như màu đỏ, nó sẽ đập ngay vào mắt bạn, kích thích thị giác, mang lại cảm giác mãnh liệt, hào hứng. Còn những màu như màu xanh dương, đây là màu tương phản với màu đỏ, nó mang lại cảm giác yên bình, tin cậy.
  Trong thực tế, màu đỏ được sử dụng cho các doanh nghiệp bán lẻ vì nó tạo sự nổi bật và đột phá của cá nhân, thiết kế profile đẹp trong khi đó màu xanh được ưa chuộng cho các tập đoàn,vì nó tạo sự tin cậy và ổn định.
  Màu vàng là một màu sắc trung tính, là một gam màu khá sáng và nổi bật.Màu cam cũng là gam màu trung tính. Lựa chọn màu vàng và màu cam thiết kế bao bì để tạo dựng thương hiệu là một sự lựa chọn khá liều lĩnh nhưng ấn tượng nếu bạn thiết kế và sử dụng nó một cách hợp lí, thương hiệu của bạn sẽ nổi bật một cách cá tính.
  Màu xanh lá cây và màu tím cũng tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.
  Bên trên là một số lưu ý về ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế thương hiệu. Biết rõ tác động và đặc tính của màu sắc sẽ giúp bạn tạo nên nét riêng cho thương hiệu bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...