Toàn Quốc Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 27/2/15.

 1. Tranh Mã Đáo Thành Công là một món quà ý nghĩa, thường được mừng, tặng trong các dịp: khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác kinh doanh, quà tặng sự kiện, khởi công, … mang ý nghĩ như món quà may mắn.


  Ngựa là con vật sát sao nhất, chẳng những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh dinh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự kiến sẽ chóng vánh hoàn thành hơn dự định và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Thời xưa đánh giặc hay đi làm ăn, dụng cụ duy nhứt để đi nhanh nhất là ngựa. Thời đó mổi lần đi xa là một chuyện rất gian truân, đi nhiều tháng hoặc nhiều năm mới quay về. cho nên “Mã Đáo” mang ý nghĩa: may mắn quay về.

  >> Mời bạn tìm hiểu thêm: ý nghĩa bức tranh bát hạc quy viên
  [​IMG]
  Tranh thêu chữ thập Bát mã truy phong


  Ngựa xuất hiện trong tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Ngựa là hình ảnh của sự kề, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc. Ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh dinh. Bức tranh có chủ đề phổ quát nhất là Mã Đáo Thành Công biểu lộ một bầy ngựa có tám con đang phi nước đại gió bụi mịt mù. Sở dĩ bức tranh có tám con ngựa vì chưng số 8 "Bát" 八 đọc theo Hán cùng một âm với chử “Phát” là phát đạt. Ngựa phi trong gió cũng có ý là con ngựa đó khỏe mạnh.


  Tranh bát mã phi nước đại biểu tượng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn. Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh dinh thì nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Tranh Mã Đáo Thành Công đặt ở phòng làm việc hoặc phòng khách, hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà.  thường ngày tám con ngựa chạy về ý là tám con đều cùng một chí hướng, đó là ý nghĩa nguyên thủy của các tranh thời xưa: "dạn dĩ dồn hết nhiệt huyết, tiến về một hướng để đạt mục đích". Ngày nay, tranh Mã Đáo Thành Công được vẽ thêm chi tiết khác thường nhật. Đó là có một con trong bầy quay đầu lại là điểm nhấn cho bức tranh thêm sống động. xoay đầu thường ở vị trí giữa thứ tư hoặc thứ năm hay con đầu đàn, không khi nè con cuối đàn, ý khuyến khích hay động viên đồng đội tiến lên để đạt mục đích.  Ý nghĩa câu “Mã Đáo Thành Công” tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng. Và tranh Mã Đáo Thành Công làm quà khai trương na ná như là “Khai trương Hồng Phát”.

  Nguyên ý câu “Mã Đáo Thành Công” là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”. Có nghĩa: Cờ phất (làm hiệu) chiến thắng, ngựa quay về (báo tin) thành công. Năm 1789, sau khi đánh tan quân Thanh, vua Quang Trung đưa quân vào thành, mùng 5 tết mừng xuân. Để báo tin thắng trận, vua đã cho người mang một cành đào, cưỡi ngựa truyền qua các trạm hôm sớm chuyển cành đào về cho công chúa Ngọc Hân. Đó cũng là MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG.  >> Mời bạn tìm hiểu thêm: bức tranh tứ quý đẹp  Trong phong thủy, Mã Đáo Thành Công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó. Cũng chính vì vậy, người tặng tranh Mã Đáo Thành Công thường tế nhị chọn những bức tranh được chế tạo từ đá quý vừa có ý nghĩa, vừa vững bền suốt đời không hư hao.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...