Toàn Quốc Ỹ nghĩa tranh ngựa: Mã đáo thành công.

Thảo luận trong 'Hoa tươi, Quà tặng' bắt đầu bởi tuanduystara, 7/2/15.

 1. tuanduystara

  tuanduystara New Member

  (ĐSPL) - Tranh thêu ngựa là một trong những bức tranh đẹp và rất có ý nghĩa. Bởi theo phong thủy, ngựa không những là con vật trung thành nhất mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc.

  Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng nhìn thấy bức tranh ngựa Mã đáo thành công, và hẳn nhiều người sẽ thắc mắc vì sao bức tranh chỉ có 8 con ngựa. Tất cả đều bắt nguồn từ những chiêm nghiệm sâu xa của cha ông.
  [​IMG]


  Theo người xưa, bắt tranh ngựa Mã đáo thành công lắm tám ( đớp 八 ) đọc theo hán cụm từ cùng một âm với chữ Phát, tức thị phát đạt.

  Mã đáo có nghĩa là may mắn quay phắt, phứt về. Ý nghĩa trên gắn liền với một câu chuyện cổ như sau:
  Ngày xưa, ngựa là phương tiện béng lại thuận lợi nhất vị ngựa chạy lẹ, khỏe và rất thông minh, rất gần gũi với con người. Chính vì vậy, ngựa được dùng làm phương tiện đi lại phổ biến nhất trong buôn bán và cả đánh giặc. Mỗi dọ phứt xa cả năm cả tháng mới quay quách, hoặc bay đánh giặc thường xuyên gặp nguy hiểm, phứt mười về một. thành thử mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở phăng.


  Trong bức tranh thêu chữ thập mã đáo thành công nói riêng và dòng đoạt ngựa nói chung, các bạn để ý sẽ thấy có một con ngựa trong đàn quay đầu trở lại, thường là con ngựa mực 4 hoặc mực 5 nhiều nghĩa là quay lại khuyến khích những con ngựa còn lại bay nhanh hơn. Và trong bức tranh Mã đáo thành công thì không lắm con ngựa chung cuộc quay đầu lại, vày nếu giàu thì nghĩa là một phần tiền tài bị mất hay thất lạc.

  Trong phong thủy, “Mã đáo thành công” thường chỉ dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trướng hoặc những người đang trên đường lập công danh (đặc biệt thuận lợi cho người lập công danh trên hát tuồng trường học).

  Bên cạnh đó, hai bức tranh ngựa nổi tiếng: Ngựa phi nước đại hoặc Ngựa phi trên đồng cỏ cũng được nhiều người chọn lọc làm quà, hoặc treo trong nhà cầu sự may mắn.


  >>> Tham khảo: tranh treo tuong dep[/b]


  Ngựa phi nước bừa bãi

  Là bức tranh mã đáo phi trên biển. Đây làm một bắt buộc đoạt với lắm màu sắc và những chú ngựa đẹp và khỏe bạo, cơ bắp. Ấn tượng đầu tiền là một bức tranh sống động.

  [​IMG]


  Tuy nhiên ý nghĩa của ép chiếm nào khác so với một số buộc choán mã đáo khác. Ngựa – là hành hỏa trong ngũ hành, vày vậy khi đi trên nước – là hành thủy là tương khắc. Ý nghĩa của bắt xâm chiếm nào là trông nhiều một ý chí vươn lên một cách phi thường.

  Ngựa phi trên đồng cỏ:

  Đây là bắt buộc xâm chiếm mã đáo đẹp, thuận với phong tặng thủy. Ngựa là mệnh hỏa, đồng cỏ gồm cả mộc và thổ. nép chiếm là vòng kín tương sinh Mộc – hỏa – thổ. Treo bắt buộc giành này chắc chắn sẽ đem lại tài lộc, danh vọng cho thân chủ.

  chọn lựa một thắt tranh ngựa như ý, người ta cũng thường nghiên cứu và chọn cách treo bắt buộc choán hợp lý. Theo người xưa, khi treo bức tranh ngựa chúng ta nên treo ở hướng Nam của ngôi nhà và ngựa chạy vào hướng trong choán. Nếu để hát tuồng ngựa chạy ra phía ngoài sẽ làm cho tài lộc của gia đình vơi dận. Và đó là điều kiếm nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...