Hà Nội Yên Nhật tăng giá bất thường

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xsmnme, 5/7/16.

 1. xsmnme

  xsmnme Member

  Tin tức mới nhất từ Báo Nhật cho biết chỉ trong buổi sáng nay, đồng Yên Nhật đã tăng từ 211 lên 219. Chỉ vài phút sau khi công bố quyết định, giá dầu thô thế giới giảm 5,59%, xuống còn 47,31 USD một thùng trong khi giá vàng tăng mạnh, lên 6,02%, ở mức 1.339,1 USD một ounce.

  Xem thêm: http://tmdsgroup.com.vn/thong-tin-du-hoc-vua-hoc-vua-lam-nhat-ban-2016.html

  Hiện nay, thế giới đang hỗn loạn vì việc Anh rời khỏi EU. Đương nhiên, Nhật Bản không phải ngoại lệ. Ảnh hưởng có thể dễ dàng thấy là Yên Nhật đang tăng giá nhanh chóng trong khi chính phủ Nhật vẫn chưa tìm ra giải pháp để khắc phục tình trạng này.

  [​IMG]
  Kinh tế Nhật đang rời vào thời kỳ đáng lo ngại

  Nhiều người vẫn rất thắc mắc việc vì sao Anh muốn rời khỏi EU. Có rất nhiều lý do để lý giải thế nhưng một số lý do mà ta thấy rõ nhất đó là việc dân nhập cư, tị nạn tràn vào Anh dẫn đến nhiều hệ lụy:

  – Thuế tăng

  – Tỉ lệ thất nghiệp tăng

  – Văn hóa cổ đại của Anh bị biến tường

  – Bất ổn về chính trị

  Chính điều này đã thúc đầy người dân Anh đòi bỏ phiếu về việc nên ở, hay rời khỏi EU. Việc Anh rời khỏi EU dẫn đến kinh tế Nhật chịu ảnh hưởng sâu sắc.

  Thống kê trang du học nhật bản 2016 cho thấy, hiện nay có tới 931 doanh nghiệp Nhật Bản tại Anh, chỉ sau Đức. Lượng tiền đầu tư của Nhật vào Anh là 1700 tỷ yên. Anh rời EU sẽ khiến hàng hóa xuất khẩu của Nhật vào châu Âu giảm mạnh do các vấn đề về thuế xuất.

  [​IMG]
  Mối đe dọa không có việc làm lại làm người dân lo lắng

  Mặt khác đồng bảng Anh và đồng Euro mất giá dẫn tới đồng Yên Nhật tăng cao do nhu cầu của nhà đầu tư về một đồng tiền ổn định và an toàn.

  Đồng yên mạnh lên, đương nhiên đổi ra tiền Việt sẽ nhiều hơn. Nhưng đi cùng với nó, lượng xuất khẩu của Nhật giảm sẽ khiến các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, cắt giảm nhân lực, thất nghiệp tăng, lương giảm dẫn đến nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài cũng sẽ giảm.

  Dù tỉ giá Yên Nhật tăng cao nhưng nguy cơ mất việc làm, lương hàng tháng giảm cũng không thể khiến chúng ta vui mừng được. Chính vì vậy mà việc Anh rời EU sẽ khiến yên Nhật tăng giá bất thường và nguy cơ Nhật phải gánh chịu cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng.

  Thông tin tỷ giá yên nhật được cập nhật hàng ngày tại trang tư vấn du học nhật bản.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...