Toàn Quốc Yêu cầu giải quyết ly hôn khi vắng mặt chồng

Thảo luận trong 'Ảnh đẹp' bắt đầu bởi goldking, 24/12/15.

 1. goldking

  goldking Member

  Yêu cầu giải quyết ly hôn khi vắng mặt chồng

  Thu tuc ly hon - Tôi và chồng sống ly thân được hơn 1 năm rồi, chúng tôi không gặp lại nhau. Giờ tôi muốn ly hôn với chồng, tôi có gọi cho chồng để cùng thỏa thuận về vấn đề này nhưng chồng tôi không nghe máy. Vậy tôi có được quyền nộp đơn ra Tòa án để yêu cầu giải quyết ly hôn mà không có mặt chồng tôi không?Câu hỏi: Tôi và chồng sống ly thân được hơn 1 năm rồi, chúng tôi không gặp lại nhau. Giờ tôi muốn ly hôn với chồng, tôi có gọi cho chồng để cùng thỏa thuận về vấn đề này nhưng chồng tôi không nghe máy. Vậy tôi có được quyền nộp đơn ra Tòa án để yêu cầu giải quyết ly hôn mà không có mặt chồng tôi không?
  [​IMG]
  Ly hôn đơn phương
  Trả lời:
  Chào bạn, chúng tôi xin tu van ly hon về trường hợp của bạn như sau:


  Theo quy định của pháp luật, một bên vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết yêu cầu ly hôn theo yêu cầu một bên mà không cần phụ thuộc vào ý chí chủ quan của bên còn lại. Yêu cầu ly hôn này phải đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  Trong trường hợp Tòa án triệu tập hợp lệ chồng của bạn để hòa giải mà chồng bạn cố tình vắng mặt đến lần thứ hai thì Tòa án sẽ không tiến hành hòa giải nữa mà sẽ tiến hành mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án của bạn. Tòa án sẽ tiếp tục triệu tập chồng bạn đến phiên tòa sơ thẩm, nếu vắng mặt thì xử lý như sau:
  [​IMG]
  Tư vấn ly hôn
  vắng mặt
  Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự phải có mặt; trường hợp có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự phải có mặt tại phiên tòa, nếu vắng mặt không vì sự kiện bất khả kháng và Bị đơn vắng mặt thì Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt họ. Theo đó, nếu chồng bạn vắng mặt xét xử đến lần thứ hai thì Tòa án vẫn sẽ tiến hành giải quyết yêu cầu của bạn.Được tư vấn bởi thu tuc ly hon don phuong Công ty Luật Pháp Đăng
  HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

  LUẬT PHÁP ĐĂNGĐịa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  Hotline: 1900.2168
  Email: hoidap@luatphapdang.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...