Yếu tố làm cho nữ giới dễ mắc bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi stevenyi, 23/12/17.

 1. stevenyi

  stevenyi Member

  Phụ nữ thường phải trải qua các thời kỳ như thai nghén, sinh nở, kinh nguyệt hàng tháng,… đây là những thời điểm có khả năng mắc bệnh trĩ cao hơn bình thường.
  Sau khi tại cữ, vùng bụng ở nữ giới có thể bị nén nhiều kèm theo tử cung dần to dần ra, làm cho tĩnh mạch ở bụng dưới bị dồn vào ngày càng tăng. Đặc biệt là vị trí của thai nhi không thông thường, áp lực ngày càng rõ hơn, tác động trực tiếp đến đoạn dưới trực tràng, tĩnh mạch luân chuyển tại vùng hậu môn, làm cho tĩnh mạch trĩ bị sung huyết lan rộng ra. Ngoài ra khi phụ nữ sinh con phải ứng dụng cực nhiều sức để rặn, gây trở ngại lưu tĩnh mạnh trĩ, từ đó sinh ra các búi trĩ.
  Xem thêm: bị mụn ở hậu môn.
  Trong thời gian thai nghén các hoocmôn cải thiện cao, gây tích nước tại trong cơ thể, ống dẫn máu càng mở rộng ra, đây chính là nguyên nhân chính gây căn bệnh trĩ.
  Mặt khác, thời kỳ mang thai thường ít hoạt động, dạ dày ruột hoạt động chậm, dẫn đến phân khô cứng, đại tiện khó khăn. Khi đại tiện phân khô cọ sát dùng màng trĩ gây lên chảy máu, thậm chí khiến cho các bũi trí vốn dĩ đã lòi ra ngoài mà không thể thu lại còn gây nên viêm, mọng nước, thậm chí bị hoại tử, dẫn đến gây đau nhiều.
  [​IMG]
  tác nhân khiến nữ giới dễ mắc bệnh trĩ​
  bên cạnh, khi đi đại tiện còn gặp khó khăn, vùng bụng bị tăng sức nén, khi sinh con quá lâu cực có thể làm cho tĩnh mạch trĩ trực tràng hậu môn bị giãn quá mức mà tạo thành các bũi trĩ.
  Trong thời gian thai nghén, những hoocmon tăng cao, gây tích nước tại bên trong cơ thể, ống dẫn máu mở rộng, đây chính là 1 nhân tố gây bệnh trĩ.
  Tìm hiểu chủ đề khác: benh vien tri benh tri.
  Một học giả người pháp có tên Saint Pierre phát hiện ra hoocmon trong trĩ nội tại nữ giới đang trong thời kì thai nghén cùng với kinh nguyệt, hoocmon này sẽ tăng cao làm cho tĩnh mạch giãn ra, ống động mạch trở nên lân khô, lượng máu chảy ra càng nhiều dẫn đến bệnh trĩ.
  Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường mất máu dẫn đến đại tiện khô cứng, đại tiện tận dụng nhiều sức gây nứt hậu môn và căn bệnh trĩ. Vài phụ nữ sau khi sinh con lại rất thích ăn uống tẩm bổ mà những loại thức ăn này thường có tính chất nóng, hơn nữa sau sinh nở con lại mất nhiều máu dễ bị táo bón. Đây là tác nhân chính dẫn đến bệnh trĩ. Trong thời kỳ sinh sản, do vùng bụng dưới bị co giãn, ít hoạt động, từ đó Khiến cải thiện áp lực cho hậu môn cùng với trực tràng gây trĩ.
  Trong xã hội tiên tiến ngày nay, nữ giới thường xuyên làm những công việc ngồi nhiều, đứng nhiều cộng bằng áp lực công việc quá lớn, tinh thần căng thẳng, tâm lý hay suy nghĩ lung tung, dễ dàng bỏ qua việc đại tiện, có khi cố nhịn đại tiện, dẫn đến hình thành thói quen không đại tiện bị táo bón, đây là tác nhân không thể xem thường trong việc bị bệnh trĩ.
  Mọi thông tin chi tiết liên quan đến bệnh trĩ hoặc các vấn đề khác liên quan đến hậu môn, các bạn có thể liên hệ đến phong kham binh tri o binh duong địa chỉ số 303 Đại Lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương hoặc gọi điện thoại đến số 0274 368 9588 để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp bạn.

  Nguồn bài viết: Nguyên nhân khiến nữ giới dễ mắc bệnh trĩ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...