HCM Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu mủ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi benhxahoihcm, 21/5/16.

 1. benhxahoihcm

  benhxahoihcm New Member

  Bệnh lậu cần được điều trị bằng phương pháp đặc hiệu, đặc biệt là khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, quá trình điều trị sẽ phức tạp và khó trị dứt điểm bệnh hơn. Để biết được cách điều trị phù hợp, người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị bằng các phương pháp hiện đại, kết hợp với việc sử dụng thuốc để quá trình điều trị được tốt hơn.

  Những yếu tố làm tăng nguy cơ lây nhiễm lậu mủ

  Không phải tất cả những trường hợp lây nhiễm vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae đều gây ra những triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu. Dưới tác động môi trường và những yếu tố thuận lợi sau, thì vi khuẩn lậu cầu mới thường bùng phát lên thành lậu mủ.

  [​IMG]

  Hành vi quan hệ tình dục bất thường: nữ giới có hành vi quan hệ dục tình với nam giới đã bị nhiễm bệnh lậu thì nguy cơ mắc bệnh là 60 - 90%. Trong khi đó, nguy cơ nhiễm bệnh này ở nam giới sẽ thấp hơn, chỉ có 30 - 50%. Đặc biệt, ở những đối tượng có hành vi quan hệ tình dục bất thường (như quan hệ qua miệng, quan hệ đường cửa sau, quan hệ nhóm cùng lúc nhiều đối tượng, hành vi quan hệ thô bạo…) thì nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này còn cao hơn.

  Tham khảo Bệnh lậu mãn tính

  Sức đề kháng suy giảm: Sức đề kháng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với khả năng phòng tránh bệnh tật của cơ thể. Khi hệ thống miễn dịch suy yếu sẽ khiến cho cơ thể rất dễ mắc phải những căn bệnh xã hội cùng nhiều căn bệnh thông thường khác. Những vấn đề có ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể có thể là do: chế độ ăn uống không đảm bảo, làm việc và nghỉ ngơi quá sức, vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, những áp lực về tinh thần hay biến đổi về tâm lý, môi trường thời tiết thay đổi… Do đó, mọi người cần có những biện pháp an toàn nhằm giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể một ổn định.

  Vết thương ngoài da: Vi khuẩn lậu cầu thường lựa chọn vùng niêm mạc hoặc vết thương hở để xâm nhập vào thân thể, dù đó chỉ là một vết trầy xước rất nhỏ. Đặc biệt, ở những đối tượng nhiễm bệnh, những tổn thương trên cơ thể thường ẩn chứa khá nhiều ở vi khuẩn gây ra bệnh lậu. Do đó, không nên tiếp xúc với người nhiễm bệnh khi trên cơ thể đang có những vết thương nhỏ.

  --> Tìm hiểu về Bệnh lậu ở nam giới

  Bệnh tật hoặc phẫu thuật: Đối với những đối tượng có tiền sử hoặc đang mắc các căn bệnh xã hội khác như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục… đặc biệt là Chlamydia thì nguy cơ mắc phải bệnh lậu là rất lớn. Không chỉ thế, ở những đối tượng đang phải thực hiện điều trị các bệnh lý thông dụng khác hoặc đang tiến hành làm các phẫu thuật, thì vi khuẩn lậu cũng có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bằng nhiều hình thức khác nhau.

  --> Liên kết : Bệnh lậu ở nữ
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...