Toàn Quốc Yosakoi – mùa lễ hội truyền thống ở Nhật

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xsmnme, 20/6/16.

 1. xsmnme

  xsmnme Member

  Vào những năm trước đây, nhiều người còn chưa biết đến Yosakoi là gì, chỉ một số phần nhỏ biết đến đây là lễ hội xuất hiện từ nhiều năm trước. Cho đến năm Showa 29, theo thông tin kênh tuyển sinh du học nhật bản 2016, ở một phố buôn bán thuộc thành phố Kochi Nhật Bản, lễ hội truyền thống Nhật Bản Yosakoi càng ngày càng phát triển và lan rộng trên khắp nước Nhật.

  Yosakoi theo tiếng địa phương của vùng Kochi nghĩa là “Đêm này mời bạn đến!”. Đặc trưng của lễ hội truyền thống Nhật Bản Yosakoi là điệu múa Yosakoi vui nhộn. Được khởi nguồn từ thành phố Kochi từ năm 1954 và ngày càng phát triển trên khắp nước Nhật.

  [​IMG]
  Nhật Bản có nhiều lễ hội độc đáo

  Đây là điệu múa tập thể cho các nhóm không quá 150 người, xuất phát từ một điệu múa truyền thống về mùa hè Awa Odori của Nhật, vừa nhảy múa vừa tiến lên phía trước. Mỗi đội múa Yosakoi được dẫn đầu bởi Jikatasha – một xe chở nhạc gồm có loa, trống và một vài người điều khiển chính.

  Jikatasha được trang trí rất bắt mắt, theo phong cách riêng của từng đội. Các đội có thể dùng nhạc ghi sẵn hoặc cả một ban nhạc sống trên Jikatasha với các bản nhạc nền sôi nổi và mạnh mẽ, được sáng tạo dựa trên bài hát có tên là “Yosakoi Naruko Dancing” của tác giả Takemasa Eisaku.

  Người tham gia múa Yosakoi không phân biệt nam, nữ, già, trẻ, lớn, bé và những sinh viên du học nhật bản 2016 cũng được tham gia khi đến nơi đây. Áo happi truyền thống và yukata, những trang phục yêu cầu khi múa Yosakoi, nhưng mỗi đội múa lại thiết kế một kiểu dáng, màu sắc rất riêng cho đội mình, làm cho lễ hội trở thành một biển màu sặc sỡ tươi vui.


  [​IMG]
  Sinh viên tham gia lễ hội đều chụp ảnh làm kỉ niệm

  Các vũ công Yosakoi sử dụng Naruko, là một nhạc cụ bằng gỗ, gồm một phiến gỗ chính có gắn các miếng gỗ nhỏ hơn ở trên, khi lắc tạo thành âm thanh lách cách vui tai.

  Nhạc nền của các vũ điệu Yosakoi rất sôi nổi và mạnh mẽ, được các nhóm tự do sáng tạo dựa trên 3 bài nhạc “Yosakoi bushi” (giai điệu yosakoi), “Yocchore” (một bài hát của trẻ con) và “Jimma-mo” (một bài dân ca của vùng Kochi).

  Đến năm 2005, lễ hội truyền thống Nhật Bản Yosakoi đã phổ biến khắp nước Nhật. Thậm chí, nó còn được biểu diễn trong các hội thao của các trường học. Đặc biệt, những người tham gia Yosakoi gồm nhiều độ tuổi khác nhau, cả già lẫn trẻ, không kể nam nữ. Ai cũng có thể tham gia múa Yosakoi và họ đều cảm thấy rất vui với nét văn hóa độc đáo này.

  Xem thêm: Tư vấn du học nhật bản
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...